Liên Minh Huyền Thoại – Game MOBA phổ biến nhất thế giới

Ngày đăng : 11:38 sáng | Đăng bởi : 789bet seo

12 năm là khoảng thời gian dài để Liên Minh Huyền Thoại hoàn thiện và khẳng định vị trí số 1 của mình trong lĩnh vực thể thao điện tử thế giới. Cùng tìm 7899bet tìm hiểu về LMHT qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin Liên Minh Huyền Thoại (League of Legend)

 • Thể loại: Moba.
 • Đồ hoạ: 3D.
 • Chế độ: Chơi đơn, online.
 • Độ tuổi: 13 tuổi trở lên.
 • Nhà phát hành: RIOT GAMES.
 • Nền tảng: Windows.
 • Ngày ra mắt: 27/10/2009.
 • Giá game: Miễn Phí.

Gameplay Liên Minh Huyền Thoại (League of Legend)

 Liên Minh Huyền Thoại (League of Legend)

Chế độ chơi

Trong Liên Minh Huyền Thoại (League of Legend) người tham gia sẽ điều khiển các vị tướng (Champions) để đối đầu với các người chơi team khác theo luật chơi MOBA.

Người chơi sẽ nhặt nhạnh tài nguyên (vàng) bằng cách kết liễu các đơn vị lính, quái rừng và người chơi khác để có thể lên cấp. Sau khi “tiết kiệm” đủ vàng, người chơi có thể gia tăng sức mạnh của vị tướng mình đang sở hữu bằng cách mua những trang bị thiết yếu tại “Bệ Đá Cổ” – Nơi khởi đầu mỗi trận đấu. Nhiệm vụ của mỗi đội là phá huỷ nhà chính của đối phương trước.

Những bản đồ khác nhau sẽ có mẹo chơi khác nhau:

Summerift:

Bản đồ truyền thống, đây sẽ là nơi diễn ra những trân đấu Normal, Ranked theo phong cách chơi phá nhà chính truyền thống.

 Liên Minh Huyền Thoại (League of Legend)

ARAM:

Vực gió hú, đây là bản đồ chỉ có độc nhất một đường (Trên cây cầu bắc ngang vực gió hú), ở chế độ này người tham gia sẽ được Random tướng (chọn ngẫu nhiên) và giao đấu tại 1 đường duy nhất, trận đấu sẽ chấm dứt lúc phá được nhà chính đối phương

 Liên Minh Huyền Thoại (League of Legend)

URF:

Ultra Rapid Fire, đây là chế độ cực kỳ thú vị, người tham gia sẽ được thoải mái “spam skill” mà chẳng phải tốn năng lượng, các chiêu thức sẽ được giảm 80% thời gian hồi chiêu. Tại Việt Nam nói riêng và toàn cầu đại quát, đây là chế độ được ưa chuộng nhất, mỗi khi chế độ này được mở ra thường có tình trạng nghẽn máy chủ (vì có quá nhiều người chơi cùng một lúc)

One For All:

Đúng theo tên gọi, cả 5 người tham gia cùng 1 team sẽ chơi cùng một vị tướng, các pha ủi “tối mặt tối mài”, các pha “Hasagi” khiến đối phương lửng lơ trên không trung cho đến lúc đi vào lòng đất cũng từ đây.

Chế độ Hexakill:

Khu Rừng Quỷ Dị – 6 người tham gia mỗi đội đối đầu với nhau tại bản đồ Khu Rừng Quỷ Dị với Trụ ngoài bị loại bỏ

 Liên Minh Huyền Thoại (League of Legend)

Trường đấu Chân Lý (TFT):

Đây là một chế độ hoàn toàn mới của Liên Minh Huyền Thoại. Được lấy cảm hứng từ Auto Chess, đấu trường Chân Lý thuộc thể loại Auto Battler. Trận đấu sẽ bắt đầu với 8 người chơi, mỗi người sẽ sử dụng các vị tướng Liên Minh Huyền Thoại như là các quân cờ. Kết hợp và sáng tạo đội hình cùng với các trang bị để trở thành mạnh mẽ nhất.

 Đấu trường chân lý

Chế độ Thảm họa diệt vong (Hay Máy Siêu Khủng Khiếp).

Người chơi chiến đấu với những tướng được Máy điều khiển có bộ chiêu thức cực kỳ bá đạo và trùm cuối là Quỷ Vương Teemo. Chế độ có hai độ khó: Thường và Thử thách.

 chế độ thảm họa diệt vong

Đa dạng tướng

Tính cho tới hiện tại đã có hơn 147 vị tướng được thiết kế lối chơi và cốt truyện riêng khác nhau. Điểm cuốn hút của Liên Minh Huyền Thoại một phần cũng vì sự đa dạng các vị tướng, người tham gia có thể chơi những vị tướng mang đậm phong cách cá nhân của bản thân.

Những vị tướng có thể phối hợp thành Combo đẹp mắt như Yasuo – Malphite – Oriana,… là một điểm sáng giúp người chơi tăng tinh thần đồng đội hơn, thay vì lao vào cuộc chiến như con thiêu thân thì chờ đợi đồng đội để cùng phối hợp tác chiến tạo nên các pha giao đấu đẹp mắt sẽ tốt hơn.

 Liên Minh Huyền Thoại (League of Legend)

Bản đồ Summoner Rift Liên Minh Huyền Thoại được xây dựng theo chuẩn MOBA với 3 đường chính và 1 đường rừng. Các tướng trong Liên Minh tuỳ vào vai trò của mình sẽ chọn lựa được đường tốt nhất phát huy hết sức mạnh, tiềm năng của mình.

Top Lane:

Nơi các đấu sĩ sẽ đối đầu 1v1 với nhau các vị tướng thường được chọn lựa ở vị trí này sẽ là các Đấu Sĩ, Tanker cứng cá biệt hơn là những đơn vị có khả năng đè đường có thể gây khó chịu cho đối phương cực mạnh như Teemo, Vayne,… Top Lane đóng vai trò rất lơn sau thời điểm giữa game vì sẽ là vị trí đi đầu chống chịu cho toàn đội khi giao tranh.

 đấu sĩ đường trên

Mid Lane:

Nơi các pháp sư – những vị trí đóng vai trò cấu rỉa trong giao đấu, những vị tướng có khả năng di chuyển để hỗ trợ đồng đội mau chóng (vì Mid Lane nằm ở giữa bản đồ) đây là vị trí có thể tạo đột biến trong trò chơi vì có rất nhiều vị tướng pháp sư có khả năng gánh team cực mạnh như: Veiga, Yasuo,… So với Top Lane thì đây có thể nói là vị trí nổ ra nhiều pha giao tranh nhất, những màn bàn bạc chiêu thức, cấu máu cũng như gây đột biến cho trận đầu đối với Mid Lane đóng vai trò không nhỏ.

Jungle:

Vị trí đi rừng, trong bản đồ Summerift rừng đóng vai trò quyết định trong ván đấu, các vị trí đi đường (Mid, Top, Bot) sẽ nhận được hỗ trợ từ người đi rừng hay còn gọi là “Gank”. Nhiệm vụ của người đi rừng là kiểm soát bản đồ, tiến hành ăn các chỉ tiêu lớn như Rồng, Barron Narstor, sứ thần Khe nức,…

 Liên Minh Huyền Thoại (League of Legend)

Vị trí rừng cực kỳ quan trọng trong công đoạn đi đường vì người đi rừng có thể cho tầm nhìn của đối phương lúc họ di chuyển và báo về team thông qua việc cắm mắt; các buff có lợi như Rồng, Barron sẽ mang lại tác động cực lớn đến các Lane khác, đặc biệt người đi rừng còn có một vai trò quan trọng khác là hỗ trợ các vị trí đi đường giao đấu để đạt chiến thắng và đẩy Snow Ball. Nói không ngoa khi nhiều game thủ nghĩ rằng “Thắng bại tại người đi rừng”

Bot Lane:

Là Lane “đôi”, khác với Mid và Top Lane, Bot Lane có sự xuất hiện của hai vị trí khác là AD và Support. AD (Xạ thủ) đóng vai trò quan trọng nhất trong team vì là nguồn sát thương chính khi giao đấu tổng (Combat) qua các phát đánh tay. Support (hay hỗ trợ) đóng vai trò bảo kê AD và kiểm soát tầm nhìn bản đồ cho team. Vì đây là Lane có 2 vị tướng đi cùng nên các trận giao đấu lớn nhỏ thường xuất hiện tại đây và Bot Lane đóng vai trò quyết định cho trân đấu.

Có thể mời bạn bè cùng chơi

Tính đồng đội là không thể thiếu đối với những tựa game MOBA , Liên Minh Huyền Thoại kết nối người chơi lại với nhau, 5 người – 1 mục đích – 1 ý chí. Sẽ rất vui lúc được chơi chung cùng 4 người bạn và cùng nhau “tấu hài”, những người bạn chơi cùng với nhau sẽ có một sự hiểu ý tốt nhất, việc giành chiến thắng lúc chơi cùng những “cạ cứng” sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đấy

Các tính năng khác trong game

Mỗi vị tướng trong game gắn liền với tiểu sử đầy oanh liệt. Các tiểu truyện này gắn kết với nhau tạo thành 1 cốt truyện thống nhất trải dài với cuộc chiến giữa Ionina, Demacia, Noxus,… Liên Minh Huyền Thoại không chỉ thành công nhờ gameplay hấp dẫn của mình mà còn nhờ sự xây dựng hình tượng nhân vật trong lòng game thủ. Hiện tại đã có hơn 148 vị tướng ghi tên mình vào Vũ Trụ Liên Minh Huyền Thoại và lâu dài chắc chắn cặp số này sẽ còn nâng cao nhiều.

 Liên Minh Huyền Thoại (League of Legend)

Đồng thời hệ thống bảng Ngọc Tái Tổ Hợp cũng được RIOT kỹ lưỡng rất kĩ càng ở ngay từng nhành nhỏ, mỗi một điểm then chốt đều có thể tạo nên đột biến cho trân đấu, điều này cũng là một điểm nhấn người tham gia vì sẽ kích thích óc sáng tạo không dừng nghỉ để tạo nên meta mới.

Bản đồ Summerift nếu để ý kỹ thì người tham gia sẽ được trãi nghiệm qua từng mùa khác nhau, sự kiện khác nhau, bản đồ cũng được thiết kế lại hình ảnh cho thích hợp như Noel, MSI,…

Tính tương tác giữa bản đồ với những nhân tố: Điểm đặc biệt trong Liên Minh Huyền Thoại là bản đồ có thể được thay đổi, từng khối địa hình, bụi cỏ sẽ được dựng lên dựa theo những nhân tố rồng có trên sân (Đất, Nước, Gió, Lửa)

Sự kiện game

Một điều chẳng thể thiếu ở tựa game này là hệ thống giải đấu Esport được RIOT tổ chức hằng năm, qui tụ các đội tuyển mạnh mẽ từ các khu vực trên thế giới như LCK (Hàn Quốc), LEC (Châu Âu), LCS (Bắc Mỹ) sẽ cống hiến các trận đấu mãn nhãn, các pha Combat kịch tính cũng như những chiến thuật sáng tạo đến từ nhiều khu vực trên toàn cầu

Đồ Hoạ – Âm Thanh LMHT

Đồ hoạ 3D

Với phong cách chơi của tựa game Moba, những nhân vật, bản đồ được thiết kế 3D, từng hiệu ứng hình ảnh như rọi bóng, bụi cỏ, cách vận chuyển được miêu tả trung thực nhất, có thể thấy nhà phát hành game đã đầu tư về mặt đồ họa game.

 Liên Minh Huyền Thoại (League of Legend)

Với các game thủ không có khả năng, điều kiện để dùng Max setting đồ họa, ta có thể hiệu chỉnh sang mức Low dù không trung thực như Max Setting nhưng cơ bản vẫn có thể trãi nghiệm các trận đấu vẹn toàn

Ngoại cảnh

Các bản đồ được tạo nên theo phong cách các cốt truyện sự kiện riêng, ta có thể thấy ở những bản đồ như Summerift, Aram, Cướp Cờ, 3v3 điều mang những đặc điểm riêng như: Ở Aram sẽ mang sàn đấu trên cầu Freljod – nơi diễn ra trận đánh khốc liệt từ ba bộ tộc do ba người lãnh đạo (Ashe, Lissandra, Sejuani) quang cảnh băng giá, u áng, các vết nức từ đây tạo cho người tham gia cảm giác như trên trận mạc thực sự,…

Tại Summerift hiệu ứng bản đồ sẽ thay đổi dựa theo đặc tính của Rồng Nguyên Tố:

 • Ở sàn đấu Rồng lửa, những bụi cỏ trong khu rừng sẽ bị thiêu rụi hết
 • Ở sàn đấu Rồng nước, những bụi có sẽ mọc lên nhiều hơn tại 1 số vị trí đã qui định.
 • Ở sàn đấu Rồng Gió, sẽ xuất hiện 4 vùng gió xoáy tại khu vực rừng, người tham gia khi đi ngang vào sẽ được hường Buff nâng cao tốc độ chạy.
 • Ở sàn đấu Rồng đất, các địa hình đồi đá sẽ mọc lên.

 Liên Minh Huyền Thoại (League of Legend)

=> những thay đổi này gián tiếp sẽ tạo nên sự đột biến trong chiến thuật trò chơi

Tạo hình nhân vật, y phục

Ngày nay RIOT đã cho ra hơn 1000 trang phục, mỗi trang phục sẽ có một câu chuyện riêng, một phong các riêng, người tham gia có thể lựa chọn các trang phục bắt mắt, phù hợp với lối chơi của mình hơn. Tin mình đi dù trang phục không giúp nâng cao sức mạnh cho vị tướng, nhưng nó có thể giúp bạn chơi tốt hơn đó. Các trang phục có thể được mua trong cửa hàng hoặc người tham gia có thể thu thập qua những sự kiện.

Với mỗi sự kiện như True Damage, Galaxy, KDA hay thậm chí là y phục chính hãng sẽ tạo cho người tham gia cảm giác đẳng cấp, xịn xò khi đối đầu với nhau trong Liên Minh Huyền Thoại.

Hiệu ứng

Mỗi vị tướng sẽ sở hữu bộ chiêu thức riêng, RIOT đã rất thành công trong khoảng đầu tư những chiêu thức như thế này. Như: Siêu Hùng giáng thế của Galio sẽ tạo nên một vụ nổ lớn lúc nhảy xuống một vùng, Trăn Trối sẽ mô tả hình ảnh của một kiếm khách kết liễu đối thủ ngay trên không, Trời Giáng của Pantheon sẽ xuất hiện một con rồng đáp xuống vùng,… Người tham gia có thể thỏa mái phối hợp những vị tướng để tạo thành Wonbo Combo đẹp mắt và giành chiến thắng

Âm thanh

Voice nhân vật trong Liên Minh

Các vị tướng sẽ được lồng tiếng bởi người thật, từng tiếng thét xung trận, tiến cười chế diễu đối phương,… Từ những vị tướng đều được thiết kế chân thực.

Các vị tướng sẽ có những quote (câu nói điển hình riêng), lúc nghe tới người tham gia sẽ nhớ ngay đến như: Dead is like the wind, always by my side! Captain Teemo on duty,… Điều này sẽ kích thích người chơi hơn nữa vì đó là những vị tướng của họ.

Hiệu ứng âm thanh

Như đã nói ở trên, các vị tướng có bộ chiêu thức riêng, các chiêu thức cũng có các hiệu ứng âm thanh riêng hỗ trợ người tham gia trải nghiệm qua cả 3 chiều.

Một số vị tướng sẽ có hiệu ứng âm thanh gây hoang mang cho người tham gia khi tung chiêu như “Săn mồi” từ Renga, “Thú săn mồi” tới từ giày Săn Mồi.

Cấu hình Liên Minh Huyền Thoại

Windows

 • Hệ Điều Hành: Windows 7 trở lên
 • RAM: RAM 4GB
 • Dung lượng ổ cứng: tối thiểu 12GB
 • Card đồ họa: Nvidia geforce 8800 trở lên hoặc AMD Radeon HD 5670 trở lên. Yêu cầu hỗ trợ directx 9.0c hoặc cao hơn

Các yếu tố trên đây đã khiến Liên Minh Huyền Thoại có một sức lôi cuốn vô cùng lớn đối với các game thủ. Cùng chia sẻ những trải nghiệm về loại thể game này ở dưới phần bình luận bạn nhé. Đừng quên theo dõi 789bet game để liên tiếp cập nhật những tin tức game mới bạn nhé.


Cá cược 789bet games

Nhà cái uy tín: SHBETF8BETJUN88NEW888KBET

Bài viết liên quan

Cá cược liên minh huyền thoại là gì? Cược LOL ở đâu uy tín?

Cá cược Liên minh huyền thoại là một thể loại cá cược khá mới mẻ tại Việt Nam được đông đảo người hâm mộ quan tâm. Vậy Cá cược Liên Minh Huyền Thoại là gì? Nên cá cược Liên Minh Huyền Thoại ở đâu uy tín? Hãy cùng 789Bet tìm hiểu chi tiết qua bài […]

Xem thêm

Top các trang Bet Dota 2 uy tín hàng đầu tại Việt Nam 2021

Thị trường thể thao ảo ngày càng phát triển kéo theo đó là thị trường cá cược thể thao ảo cũng ngày một phát triển. Bet Dota 2 là một kênh kiếm tiền mới đầy hấp dẫn cho người chơi ưa thích Dota. Vậy các trang Bet Dota 2 nào uy tín nhất hiện nay? […]

Xem thêm

Tải Garena Liên Quân Mobile cho điện thoại Andoid/IOS

Grena Liên quân mobile là một trò chơi không quá xa lạ với bất kỳ ai trong mỗi chúng ta. Liên quân mobile hiện đang là trò chơi trên điện thoại được yêu thích nhất hiện nay tại Việt Nam. Cùng 7899bet tìm hiểu về loại thể game moba hấp dẫn này qua bài viết dưới đây bạn nhé. Nội dung1 Thông tin Grena Liên quân […]

Xem thêm

Game FPS là gì ? Đặc điểm đặc trưng của dòng game FPS

Nếu như bạn là một người yêu thích thể loại game bắn súng thì chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với loại thể game FPS như thế này. Đây là một dòng game mang đến cho bạn góc nhìn chân thật cùng các trải nghiệm hoàn hảo nhất. Vậy game FPS là gì ? Đặc điểm của thể loại game này như thế nào ? Hãy cùng 789bet tìm hiểu chi tiết qua bài viết […]

Xem thêm

Hack map liên quân – Hướng dẫn hack map liên quân mới nhất

Bản hack map liên quân phiên bản mới nhất của 7899bet dành cho thiết bị điện thoại andoid, máy tính bảng dùng hệ điều hành android. Bản hack cung cấp nhiều tính năng nổi trội giúp bạn dễ dàng kiểm soát trận đấu, cũng như dễ dàng thắng lợi hơn trong game. Cùng tải bản hack map liên quân mới nhất dưới đây để trải nghiệm những giây phút giải […]

Xem thêm

Cách Tải CF Mobile Trung Quốc Crossfire Legends Cho Android/IOS/APK

CF Mobile Trung Quốc là thể loại game bắn súng FPS dành cho Mobile vô cùng hấp dẫn hiện nay. Kể từ thời điểm ra mắt 2015, CF Trung Quốc đã thu hút được đông đảo người chơi tham gia. Vậy tải CF mobile Trung Quốc Crossfire Legends cho Android/iOS/APK ở đâu? Cách cài đặt […]

Xem thêm