Margin bitcoin – Những khái niệm cơ bản cần biết khi Margin

Ngày đăng : 10:16 sáng | Đăng bởi : 789bet seo

Ngày nay trong thế giới tài chính, margin là phương tiện được dùng thường xuyên để tăng lợi nhuận. Chơi margin còn có 1 vài cách gọi khác như: giao dịch ký quỹ, đàm phán với đòn bẩy, chơi ký quỹ… Trong đấy, các bạn có thể dùng số tiền nhỏ, tạo đòn bẩy thích hợp, mua tài sản lớn hơn số tiền mình đang có. Nhưng muốn chơi được margin thì các bạn cần phải biết phương pháp chơi vì đòn bẩy vốn đầu tư luôn là con dao 2 lưỡi. Thành ra hãy cùng admin tìm hiểu và phân tích “Margin bitcoin là gì? Chỉ dẫn margin cơ bản cho người tham dự mới” nhé!

Margin Trading Bitcoin là gì?

Margin Trading dịch theo nghĩa tiếng Việt là “giao dịch ký quỹ”, đây là một thuật ngữ chỉ việc dùng đòn bẩy tài chính trong đầu tư. Margin trước đây được sử dụng nhiều trong ngành chứng khoán, và nó ngày một phát triển thành phổ biến hơn khi tiền điện tử xây dựng thương hiệu. Bản chất của Margin Trading là bạn đàm phán bằng những khoản tiền vay mượn thay vì vốn thật sự bạn có.

margin bitcoin co ban

Để có thể đàm phán Margin trên một sàn nào đó, bạn cần phải có một khoản tiền gọi là tiền ký quỹ (thế chấp). Còn tùy vào từng sàn mà họ sẽ cho các bạn mượn gấp 3, 5 hay 10 lần số tiền các bạn ký quỹ, hoặc thậm chí với sàn bitmex bạn có thể mượn gấp 100 lần. Lúc ký quỹ bạn phải trả một khoản phí (lãi suất) theo ngày cho sàn dựa trên số tiền các bạn đã vay, phí này cũng tùy vào từng sàn đề ra cao thấp khác nhau. Initial Equity hoặc Initial Margin là số tiền ký quỹ tối thiểu mà các bạn phải bỏ ra để đặt một lệnh. Thí dụ sàn Bitfinex cho bạn Leverage 3.33x thì với lệnh 10.000 $ bạn phải ký quỹ ít nhất 3333.33 $.

Xem thêm: Margin bitcoin là gì – Hướng dẫn margin bitcoin cơ bản

Những vị thế (Position) trong đánh Margin

Lúc bạn chơi Margin trên bất cứ sàn giao dịch nào cũng sẽ có hai vị thế hay còn gọi là “Position”:

 1. Short Position (Vị thế ngắn): hay còn gọi là vị thế bán. Lúc ở vị thế bán, bạn vay sàn một lượng Bitcoin hoặc Altcoin (hoặc dùng coin bạn đang có sẵn trên ví sàn) và bán ra ở giá hiện tại để lấy $ và kỳ vọng giá sau đó sẽ xuống. Lúc giá Bitcoin xuống thì cũng với lượng USD đấy bạn sẽ mua được nhiều Bitcoin hơn, bạn sẽ lấy phần tiền gốc trả cho sàn (kèm một ít lãi suất cho vay) và mình giữ lại phần tiền lời.
 2. Long Position (Vị thế dài): hay còn gọi là vị thế mua. Khi ở vị thế mua, bạn vay sàn 1 vài lượng USD một mực hoặc dùng USD có sẵn để mua Bitcoin và chờ BTC nâng cao giá rồi bán lấy tiền lời. Điều này sẽ gần giống như khi các bạn mua bán coin trên các sàn thông thường như Binance hay Huobi Global.

margin trading bitcoin co ban

Những khái niệm cơ bản cần biết khi chơi Margin

 • Margin tài khoản (Tài khoản ký quỹ): Số tiền sàn tạm giữ khi bạn mở position. Số tiền này ít hay nhiều tùy thuộc hạn mức đòn bẩy bạn chọn lọc.
 • Exchange tài khoản: account thương lượng thông thường
 • Lending account: account lưu giữ số tiền bạn cho người khác vay. Các Bạn cũng có thể rút tiền lãi từ số tiền trên tài khoản này.
 • Position (Vị thế/lệnh):
  • Long: Mua vào với giá rẻ, kỳ vọng giá nâng cao cao để bán ra.
  • Short: Vay để bán ra trước, kỳ vọng vào giá sẽ giảm để mua rẻ và trả lại.
 • Maintenance Balance: phần trăm của số tiền chơi, bắt buộc để không bị thanh lý tài khoản. Số tiền dư (Vốn – Lỗ) luôn phải lớn hơn giá trị này. Poloniex yêu cầu 20%, Bitfinex là 15%. (Vị trí 4, ảnh cuối bài)
 • Required Equity: Là giá trị tài khoản còn lại ước lượng bắt buộc để không bị thanh lý, tương tự như Maintenance Balance, nhưng được quy ra USD/BTC thay vì phần trăm.
 • Liquidation/Cháy account: Là lúc số lỗ vượt quá hạn mức cho phép (Hay Maintenace < 20% (15% vs Bitfinex). Nếu như bạn đang Long, nó sẽ bán đủ số coin bạn đã mua vào trước đấy theo giá thị phần (lúc này đang rất thấp) và trả lại tiền dư cho bạn. Nếu bạn đang Short, nó sẽ mua đủ số coin bạn đã vay trước đó theo giá thị phần (Đang rất cao), sau đó tiền dư sẽ trả về tài khoản của bạn.
 • Magin Call: Là thông báo lúc account bạn sắp tới ngưỡng thanh lý, được gửi về email để bạn quyết định: Cắt lỗ 1 phần hay bơm giáp để duy trì.
 • Base Price: tầm giá ước tính cho lệnh của bạn, khi Long thì Base price càng thấp càng tốt, khi short thì Base Price càng cao thì càng tốt (Mua phải rẻ, bán phải đắt mới có lãi mà).
 • LIQ Price: ước lượng lúc giá đạt mốc này account của bạn bị thanh lý.
 • P/L: ước lượng số lãi, lỗ của bạn theo những lệnh của thị trường hiện tại. P/L % là số lãi lỗ tính theo phần trăm.
 • P/L fee/Funding Cost: Phí vay của bạn
 • Kill Margin / Kill Short / Kill Long: 1 số sàn phân phối hoặc các cá mập nắm giữ lượng coin lớn để có thể thao túng giá, qua đó đẩy giá lên quá cao trong một thời kì ngắn để làm cháy tài khoản các người đặt lệnh Short (Kill Short) hoặc đạp giá xuống thật thấp để làm cháy tài khoản các người đặt lệnh Long (Kill Long). Đặt lệnh như thế này được gọi chung là Kill Margin.

Xem thêm: Máy đào bitcoin là gì? Một số lưu ý khi tham gia đào bitcoin

Khi nào nên sử dụng Margin Bitcoin ?

Đầu tiên, Margin Bitcoin là thủ thuật chỉ dành cho những người nào đã đàm phán trên thị phần một thời gian và thường không dành cho những người mới tìm hiểu. Lúc bạn đã có thương hiệu giao dịch, bạn sẽ nắm được 1 vài thủ thuật, có độ nhạy của thị phần và có chiến lược đầu tư tốt.Margin Trading thường được dùng trong đầu tư ngắn hạn (đầu tư lướt sóng) lúc nhà đầu tư thấy trước được sự chuyển biến của thị phần và muốn nắm lấy cơ hội này để đầu tư.

Mục đích bạn dùng Margin là để nâng cao gấp nhiều lần lợi nhuận có thể thấy trước. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp thị phần không đổi thay như bạn dự đoán, rủi ro cũng có thể tăng gấp nhiều lần.Và dù lãi hay lỗ trong giao dịch đó, các bạn cũng vẫn phải trả thêm khoản tiền lãi/phí giao dịch cho khoản vay. Ngay cả những nhà đầu tư lâu năm cũng có thể bị lỗ nặng lúc thực hiện những đàm phán ký quỹ này. Vì vậy, chỉ nên thực hiện Margin lúc bạn thực thụ nắm bắt được hướng chuyển biến của thị trường.

Hy vọng qua bài viết trên admin đã giúp những bạn đánh giá được thông tin bổ ích về margin bitcoin. Các bạn chú ý nếu như bắt đầu chơi margin chỉ nên mua bán bình thường lúc có nhiều kinh nghiệm rồi thì mới nên chơi. Các bạn hãy thử với số vốn nhỏ trước nếu thấy không phù hợp có thể quay về cách thông thường. Theo dõi nhà cái thể thao 789Bet để được liên tục cập nhật những bài viết tin tức công nghệ mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu bạn nhé!


789bet game login

dangky-789bet

Bài viết liên quan

Ethereum (ETH) là gì? Sự khác nhau giữa ETH và Bitcoin là gì?

Bạn đã biết về Ethereum (ETH) là gì? Sự khác nhau giữa Ethereum và Bitcoin là gì hay chưa? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu tất tần tật thông tin về Ethereum thông qua bài viết sau đây nhé! Nội dung1 Bạn biết Ethereum (ETH) là gì không?2 Cách thức hoạt động của Ethereum […]

Xem thêm

Ví Bitcoin là gì? Các loại ví lưu trữ Bitcoin uy tín nhất hiện nay

Ví Bitcoin (Bitcoin Wallet) là nơi bạn lưu trữ, bảo quản và gửi hoặc nhận Bitcoin. Hiểu một cách đơn giản thì, ví Bitcoin có thể coi như một tài khoản ngân hàng bình thường. Nó giúp cho mọi người sử dụng đồng tiền ảo này được dễ dàng hơn. Bài viết dưới đây sẽ […]

Xem thêm

Hướng dẫn cách chơi, đào Bitcoin trên Laptop, PC cơ bản nhất

Có thể thấy rằng, Bitcoin hiện nay đang là một đồng tiền ảo cực kì hot trên thế giới, thế nhưng bạn vẫn chưa biết gì về nó. Và bạn cũng muốn bắt đầu kiếm tiền bằng việc chơi hay đào Bitcoin trên máy tính của mình? Vậy, hãy theo dõi bài viết: Hướng dẫn […]

Xem thêm

Hướng dẫn tạo ví Bitcoin cực đơn giản cho người mới bắt đầu

Có thể thấy rằng, hiện nay các đồng tiền ảo đang là những từ khóa hot cho giới đầu tư ngoại tệ cũng như các chuyên gia đào Bitcoin và một số loại tiền ảo khác. Như vậy, ví Bitcoin cũng không phải là ngoại lệ. Điều chắc hẳn các bạn sẽ muốn biết và […]

Xem thêm

TOP 7 phần mềm đào Bitcoin tốt nhất hiện nay 2021

Có thể thấy rằng, Bitcoin đang là một loại tiền điện tử được rất nhiều người biết đến hiện nay. Tuy nhiên, chắc hẳn các bạn vẫn chưa biết cách đào và tích lũy ra đồng tiền này. Nếu bạn muốn sở hữu Bitcoin bằng việc đào chúng trên máy tính thì hãy cùng mình […]

Xem thêm

Satoshi là gì? 1 Bitcoin bằng bao nhiêu Satoshi

Chắc hẳn khi các bạn tìm hiểu về những kiến thức của tiền điện tử và đặc biệt là về Bitcoin thì đã nghe nhắc đến Satoshi rồi, phải không? Vậy Satoshi là gì? 1 Bitcoin bằng bao nhiêu Satoshi? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về đơn […]

Xem thêm